Sơn nhà có độc hại không?

Sơn nhà có độc hại không? 6

Sơn nhà có độc hại không? Nghe nói gây ung thư?

Sơn tường nhà đã trở thành giải pháp gần như không thể thiếu cho mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên ẩn chứa đằng sau những gam màu lung linh đó là những ảnh hưởng không thể lường trước được đối với sức khỏe con người. Có thông tin cho rằng các hóa chất có trong sơn có thể gây ung thư? Thật sự như thế nào các bạn cùng sonsannha3d.com tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Sơn nhà có tác hại như thế nào đối với sức khỏe con người

Sơn nhà có độc hại không? 7

Theo TS Keith Prowse, Quỹ Phổi Anh, nếu hít quá nhiều mùi sơn vào cơ thể có thể dẫn đến bệnh hen suyễn, và nếu ai đã đang mắc bệnh này hít phải mùi sơn thì sẽ làm căn bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Chính vì dung môi của sơn được tạo thành từ các hợp chất hữu có có vòng thơm có khả năng làm mất khí oxy có trongn không khí. Điều này sẽ khiến khả năng hấp thụ khi oxy của mọi người giảm đi và đồng nghĩa các chất độc hại này sẽ được hấp thụ vào phổi mọi người dẫn đến tình trạng đau đầu chống mặt.

Nếu 1 người bình thường ở trong 1 căn nhà vừa sơn xong mà không có hệ thống thông gió có thể xảy ra tình trạng mất trị nhớ tạm thời khá nguy hiểm.

Sơn nhà có độc hại không? 8

Theo tổ chức Y tế thế giới, các thợ sơn chuyên nghiệp hàng ngày phải làm việc trong môi trường này thường xuyên. Đồng nghĩa với có nguy cơ bị ung thư cao hơn 20% so với người thường, nhất là ung thư phổi.

Việc nam giới tiếp xúc thường xuyên với sơn cũng sẽ dẫn đến nguy cơ mắc một số bệnh về sinh sản và nặng là gây vô sinh. Còn những ai có làn da nhạy cảm thì việc dị ứng phát ban là điều không thể tránh khỏi.

Trong thành phần sơn nhà có 2 thành phần độc hại là chì và thủy ngân, ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm trong đó.

Sơn nhà có độc hại không? 9

Đặc biệt trẻ em rất dễ bị nhiễm độc vì sức khỏe cũng như sự đề kháng của các bé còn rất yếu. Nếu chẳng may bị nhiễm độc chì và thủy ngân có trong sơn nhà sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tiếp thu, nhận thức cũng như sự phát triển của trẻ.

Các biện pháp giảm sự tác hại của sơn nhà đến sức khỏe

Để bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình và mọi người xung quanh. Bạn nên áp các biện pháp được gợi ý bên dưới nhé.

Sơn nhà có độc hại không? 10

– Chọn các loại sơn không sử dụng chì hay thủy ngân. Nên chọn sơn nước thay vì sơn gốc dầu vì chúng không có chưa nhiều độc tố và phát tán mùi như sơn gốc dầu. Hoặc có thể chọn dùng sơn tự nhiên như sơn sinh thái mà không có gốc dầu, VOCs và không mùi.

– Cần che kín đồ đạc, ổ cắm điện, vật dụng,  và sàn nhà trước khi sơn

– Nên mở cửa 5 đến 7 ngày cho phòng thoáng, nhanh khô và bay hết mùi sơn sau khi sơn.

– Không cho trẻ tiếp xúc với các vật dụng có sơn.

– Rửa sạch bằng nước hoặc rượu trắng nếu tiếp vô tình xúc với sơn nhà.

NGuồn: sonsannha3d.com

0937 158 639