Cách làm sàn nhà 3d như thế nào

Cách làm sàn nhà 3d như thế nào 12

Cách làm sàn nhà 3d như thế nào mới đúng chuẩn

Khi nhắc tới sàn nhà 3D chắc hẳn sẽ có rất ít người biết, vì nó còn khác mới đối với người Việt Nam chúng ta. Có thể nói sàn nhà 3d là một bước đột phá trong lĩnh vực trang trí nội thất nhà ở tại Châu Âu và nó dần phổ biết hơn tại Việt Nam.

Cách làm sàn nhà 3d như thế nào 13

Sàn nhà 3D còn được xem như là một tác phẩm nghệ thuật với hàng ngàn họa tiết khác nhau cùng với bảng màu sắc đa dạng. Bài viết này sonsannha3d.com sẽ giới thiệu cho mọi người cũng biết về cách làm sàn nhà 3d như thế nào? Để mọi người có thể tự thực hiện hoặc thuê thợ về thi công và giám sát hiệu quả hơn nhé.

Những điểm ấn tượng ở sàn nhà 3D

Cách làm sàn nhà 3d như thế nào 14

Thể hiện được xu hướng thiết kế hiện đại, đầy tính sáng tạo. Ở bất cứ không gian nào thì sàn nhà 3D cũng đều tạo được nét riêng cùng với các họa tiết sống động đến từng chi tiết.

Với rất nhiều mẫu mà có thể làm thỏa mãn tất cả mọi người ngay cả nhưng ai có gu thẩm mỹ cực kỳ khó tính.

Cách làm sàn 3D trình tự như sau

Để làm sàn 3D thông thường có 2 cách. Là dùng mẫu tranh 3D in sẵn và vẽ sàn 3D bằng sơn. Bài viết này sẽ nói về chung cả 2 phương pháp. Vì cả hai đều thực hiện cũng gần giống như nhau.

Cách làm sàn nhà 3d như thế nào 15

Bước 1: Chọn mẫu tranh sàn nhà 3D

Tùy thuộc vào sở thích từng người, từng vị trí căn phòng mà bạn có thể chọn 1 mẫu tranh 3D ưng ý nhất với mình. Bạn không nên chọn nhưng mẫu tranh 3D có thể gây ảo giác nếu nhà bạn có trẻ nhỏ. Bạn có thể tham khảo rất nhiều mẫu trên internet

Bước 2: Chọn sơn và in tranh 3D

Chọn địa chỉ in tranh uy tín, kinh nghiệm cùng với thiết bị tân tiến để đảm bảo màu sắc bức tranh hoàn hảo nhất và không bị thay đổi khi phủ lên lớp sơn epoxy chuyên dùng cho tranh sàn 3D.
Nếu chọn phương pháp vẽ thì bạn cũng cần phải chọn mẫu giống như trên cùng với những loại sơn phù hợp và dụng cụ thi công chuyên dụng.

Bước 3: Chuẩn bị mặt sàn thi công

Đây là khâu cũng rất quan trọng, vì nó mang tính quyết dịnh đên độ bền của mặt sàn. Bề mặt sàn cần phải được vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn, dầu mỡ trước khi thi công. Xứ lý những vết lồi lõm có trên bề mặt sàn. Đây có thể xem là bước quan trọng nhất vì nó mang tính quyết định đến độ bền của mặt sàn 3D và tình thẩm mỹ.

Bước 4: Thi công tranh 3D hoặc vẽ sàn 3D

Nếu bạn chọn dán tranh 3D thì nên thi công lớp sơn nền trước khi dán tranh 3D lên mặt sàn. Để đạt hiệu quả cao nhất bạn nên sơn 1 đến 2 lớp sơn epoxy tự san phẳng trước khi dán tranh.

Tiến hành dán tranh 3D sau khi chắc chắn rằng lớp sơn phủ đã khô và bề mặt sạch sẽ, không có dị vật nào

Sau khi dán tranh 3D tiếp tục thi công lớp sơn phủ và lớp son bóng để tăng độ bền, chống trầy xước và tăng độ bóng giúp cho mặt sàn 3D trông hoàn hảo nhất.

Phương pháp dùng sơn vẽ sàn 3D các bạn cũng thực hiện tương tự chỉ khác ở công đoạn dán tranh thì bạn thực hiện vẽ trực tiếp.

Cách làm sàn nhà 3d như thế nào 16

Cách làm sàn nhà 3d như thế nào 17

Cách làm sàn nhà 3d như thế nào 18

Cách làm sàn nhà 3d như thế nào 19

Cách làm sàn nhà 3d như thế nào 20

Cách làm sàn nhà 3d như thế nào 21

Cách làm sàn nhà 3d như thế nào 14

Mẹo nhỏ: Muốn sàn 3D của bạn bền màu, chịu được va đập, mài mòn, chống trầy xước và đặc biệt là chống thấm nước trong thời gian lâu dài thì bạn nên sử dụng sơn epoxy 3D trong suốt không màu để phủ lên tranh 3D hoặc phủ lên lớp sơn vẽ sàn 3D.

0937 158 639