Sơn nhà có ảnh hưởng đến bà bầu và thai nhi

Sơn nhà có ảnh hưởng đến bà bầu và thai nhi 5

Sơn nhà có ảnh hưởng đến bà bầu và thai nhi không

Sự thật là sơn nhà gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến phụ nữ đang mang thai. Nhưng không phải loại sơn nào cũng thế. Hôm nay sonsannha3d sẽ giải đáp thắc mắc được rất nhiều chị em lẫn các anh chồng quan tâm “sơn nhà có ảnh hưởng đến bà bầu không” Và các loại sơn nào không gây ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi. Cùng theo dõi nhé.

Sơn nhà có gây ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai không?

Hầu hết các loại sơn nhà có chứa chất nhuộm màu hoặc thuốc nhuộm dạng lỏng, đi kèm với hóa chất pha loãng, dung môi và các chất làm khô. Những chất này có thể chưa chì và thủy ngân. Chúng có thể gây hại cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Sơn nhà có ảnh hưởng đến bà bầu và thai nhi 6

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, bác sĩ thì sơn nhà có ảnh hưởng đến bà bầu. Khi tiếp xúc trực tiếp với sơn nhà, các chị em mang thai thường có những triệu chứng khó thở, thở kém, nhức đầu, chóng mặt chính là do một phần tác động xấu của sơn tường nhà.

Trong thành thành phần dung môi pha chế sơn thường sử dụng benzen, đã rất có nhiều nghiên cứu chứng hóa chất này là một yếu tố gây ung thư máu. Mặc dù đã bị cấm không được dùng để làm chất dung môi nhưng các loại sơn hiện nay vẫn có hóa chất độc hại khác như các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs).

Sơn nhà có ảnh hưởng đến bà bầu và thai nhi 7

Nghiên cứu mới nhất từ các chuyên gia cho thấy những chất hữu cơ trong VOCs có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu tiếp xúc mặc dù chỉ trong thời gian ngắn nhưng với nồng độ cao sẽ dẫn đến hiện tượng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, kích ứng mắt và mũi. Gây dị ứng, phát ban nếu vô tình để sơn bám lên da.

Còn với những ai đang bị bệnh về hô hấp, hít phải mùi sơn có thể làmtình trạng thêm trầm trọng hơn. Đặc biệt nguy hiểm sẽ có nguy cơ mắc bệnh mãn tính, ung thư, ảnh hưởng hệ thần kinh nếu thường xuyên tiếp xúc với các chất này. Và các bà bầu đang mang thai cũng không ngoại lệ.

Đọc tới đây, chắc hẳn các chị em đang mang thai và các anh chồng đã biết sơn nhà có ảnh hưởng đến bà bầu như thế nào rồi. Không những mẹ mà cả thai nhi cũng nguy hiểm đến sức khỏe.

Chính vì thế chúng tôi có lời khuyên cho những chị em mang thai hạn chế tiếp xúc với các khu vực đang tiến hành sơn nhà hoặc nơi có mùi sơn nhà.

Một số lưu ý cho các mẹ đang mang thai khi bắt buộc phải tiếp xúc với sơn nhà

Sơn nhà có ảnh hưởng đến bà bầu và thai nhi 8

– Chọn sơn trong thành phần không chứa các loại hóa chất độc hại.

– Giữ thực phẩm, nước uống và vật dụng trong nhà tránh khỏi tiếp xúc với bả sơn.

– Mở cửa nhà hoặc lắp đặt quạt thông gió để hút mùi sơn bay ra mau hơn.

Kết qủa một số nghiên cứu các mẹ đang và sắp mang thai tham khảo nhé

+ Những chị em làm ở các nhà máy sữa chữa xe, nhà máy sản xuất nội thất, giày dép, nhà máy sản xuất sơn có nguy cơ mắc bệnh hen suyển cao. Vì thế khi mang bầu thai nhi cũng có thể bị ảnh hưởng từ mẹ.

+ Nếu người mẹ tiếp xúc nhiều với không khí bị ô nhiễm (khói thuốc lá, khí than tổ ong, khí thải ô tô…) thì trẻ sơ sinh có nguy cơ dễ bị viêm đường hô hấp, tổn hại đến phổi và có thể gây biến đổi AND của trẻ.

+ Nếu người mẹ tiếp xúc quá nhiều với hóa chất hữu cơ ăn mòn trong 3 tháng đầu của thai kỳ thì khả năng sinh con dị tật bẩm sinh cao hơn 13 lần so với bình thường.

+ Công nhân nữ làm việc ở các nhà máy bán dẫn chịu ảnh hưởng nhiều từ Ete Glycol có tỷ lệ sảy thai cao gấp 3 lần so với phụ nữ thường.

Tóm lại, các chị em đang mang thai hạn chế tiếp xúc với sơn nhà có chứa chì và thủy ngân. Là những chất gần như có trong thành phần của hầu hết các loại sơn. Và tránh tiếp xúc trực tiếp với các chất dung môi ví dụ như chất tẩy sơn. Mặc đồ bảo hộ và găng tay nếu phải tiếp xúc với các vật dụng trong ngôi nha vừa sơn xong. Mở cửa để mùi sơn mau thoát ra ngoài. Tất cả vì sức khỏe của mẹ và thai nhi. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích hãy share cho công đồng cùng biết nhé.

Nguồn: https://sonsannha3d.com/

0937 158 639