Những dụng cụ thi công sơn nước cơ bản cần phải có

Những dụng cụ thi công sơn nước cơ bản cần phải có 41

Những dụng cụ thi công sơn nước cơ bản cần phải có

Để quá trình sơn lại ngôi nhà hay công trình của bạn đạt chất lượng tốt nhất thì việc sử dụng các dụng cụ chuyên dụng là điều không thể thiếu. Vậy các dụng cụ thi công sơn nước cơ bản nhất cần phải có là những dụng cụ nào? Trong bài viết này sonsannha3d.com sẽ giới thiệu đầy đủ và  chi tiết các dụng cụ mà bạn cần phải có nhé.

Dụng cụ thi công sơn nước cần phải có

1.Giấy nhám hoặc máy chà nhám

Những dụng cụ thi công sơn nước cơ bản cần phải có 42

Giấy nhám hoặc máy chà nhám có công dụng làm mịn và phẳng bề mặt. Bề mặt mịn và phẳng quyết định rất nhiều đến kết quả cuối cùng.

Chính vì thế, tất cả thơ sơn đều thực hiện công đoạn xử lý bề mặt trước khi tiến hành sơn. Đối về diện tích nhỏ các bạn dễ dàng sử dụng giấy nhám. Nhưng các công trình có diện tích rộng thì nên sử dụng máy chà nhám để tiết kiệm thời gian và nhân công.

2.Băng dính

Những dụng cụ thi công sơn nước cơ bản cần phải có 43

Băng dính cũng là vật dụng không thể thiếu. Sử dụng chúng để dán kín lên công tắc đèn, ổ cắm hoặc những khu vực mà sơn có thể dây bẩn vào. Ngoài ra còn giúp cho đường sơn được thẳng và mịn.

Một mẹo nhỏ đó là muốn bóc băng dính mà không để lại các vệt đen xấu xí là hãy chờ cho sơn khô hoàn toàn. Hoặc có thể tận dụng hơi nóng của máy sấy để gỡ băng dính ra một cách dễ dàng hơn.

3.Dụng cụ che chắn

Những dụng cụ thi công sơn nước cơ bản cần phải có 44

Tác dụng chính là bảo vệ mặt sàn và toàn bộ nội thất trong nhà, bạn cũng có thể một tấm nhựa to, tấm bạt hoặc các tờ báo không sử dụng nữa để phủ lên các vật dụng trong ngôi nhà để tránh sơn dây vào. Đặc biết là khi sử dụng cách này bạn sẽ không tốn nhiều thời giản cho việc dọn dẹp bãi chiến trường sau khi sơn nước cho ngôi nhà

4.Dụng cụ cạo sơn

Những dụng cụ thi công sơn nước cơ bản cần phải có 45

Tác dụng chính là để loại bỏ những mảng sơn cũ đã bị bong tróc khỏi bề mặt, hoặc xử lý các vết nứt, lỗ hổng trên tường.

5.Khăn lau bụi bẩn

Những dụng cụ thi công sơn nước cơ bản cần phải có 46

Nếu bề mặt tường không sách thì chắc chắn 1 điều sơn sẽ không thể bám dính tốt trên bề mặt. Bạn cần phải dùng khăn lau sạch các bụi bẩn nếu không muốn bước tường sau khi sơn gồ ghề trông kém thẩm mỹ. Hoặc bạn có thể sử dụng chổi lông gà để lau sạch tường trước khi sơn trong trường hợp quên hoặc không có chuẩn bị sẵn khăn.

6.Cọ quét sơn và con lăn sơn

Những dụng cụ thi công sơn nước cơ bản cần phải có 47

Có rất nhiều kích thước cho cọ và con lăn sơn trên thị trường hiện nay. Từng loại sử dụng với các bề mặt và mục đích khác nhau.

Đối với những công trình có diện tích nhỏ, hẹp và nhiều góc chết thì cọ sơn là sự lựa chọn tốt nhất cho trường hợp này.

Con lăn sơn có phần lợi thế hơn ở những công trình có quy mô diện tích rộng. Nó sẽ giúp rút ngắn thời gian thi công, nhưng bị hạn chế ở điểm là bạn sẽ không thể sáng tạo ra những đường sơn tinh tế điều mà chỉ khi dùng cọ sơn mới làm được.

Chính vì thế tùy vào nhu cầu và từng trường hợp bạn nên cân nhắc sử dụng con lăn hay cọ sơn để phù hợp nhất với công trình của mình nhé.

7.Khay đựng con lăn sơn

Những dụng cụ thi công sơn nước cơ bản cần phải có 48

Công dụng chính để đựng sơn và làm ráo con lăn sơn. Khay đựng sơn lúc nào cũng phải khô ráo, không bị vỡ hoặc nứt. Con lăn sơn phải ráo, không sứt hoặc bị tưa vải. Mẹo nhỏ khi sử dụng khay đựng con lăn sơn: Trước khi cho sơn vào khay, bạn nên bọc một lớp nilon vào khay đựng sơn, để dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.

8.Thanh truyền (Ống bọc ngoài) con lăn

Những dụng cụ thi công sơn nước cơ bản cần phải có 49

Đây là vật dụng khá quan trọng. Nếu bạn sử dụng nhiều màu sơn khác nhau thì bắt buộc phải sử dụng nhiều ống bọc ngoài. Nhờ vào thanh truyền con lăn màu sơn sẽ được giữ nguyên vẹn. Nên hạn chế việc thay đổi ông lăn và ống bọc ngoài.

9.Bột trét tường

Những dụng cụ thi công sơn nước cơ bản cần phải có 50

Công dụng chính dùng để lấp đầy các vết rạn nứt hoặc lỗ hổng trên bề mặt tường. Bột trét tường còn có tên gọi khác là bột làm láng. Loại bột này  rất dễ sử dụng, dẻo, mịn, kéo nhẹ tay. Làm láng mịn bề mặt giúp lớp sơn bám dinh tốt hơn đồng thời làm tăng tính thẩm mỹ ngôi nhà, công trình của bạn.

10.Thùng đựng cọ sơn, con lăn

Những dụng cụ thi công sơn nước cơ bản cần phải có 51

Chủ yếu để ngâm cọ quét sơn, con lăn sơn và một số dụng cụ chuyên dụng khác.

11.Cây sào dài

Những dụng cụ thi công sơn nước cơ bản cần phải có 52

Dùng để đặt con lăn vào đầu cây sào để sơn tại những vị trí tường cao hoặc trong góc hẹp.

12.Thang chữ A

Những dụng cụ thi công sơn nước cơ bản cần phải có 53

Được sử dụng để sơn bên trong và bên ngoài ngôi nhà hoặc các khu vực trên cao.

13.Đồ bảo hộ

Những dụng cụ thi công sơn nước cơ bản cần phải có 54

Mũ, mặt nạ và găng tay được sử dụng để bảo vệ tóc và bàn tay không bị dính sơn. Đây là vật dụng gần như không thể thiếu nếu bảo muốn bảo vệ sức khỏe và tất cả mọi người xung quanh

Trên đây là 13 dụng cụ thi công sơn nước cần phải có. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sơn nhà một cách dễ dàng.

Nếu các bạn đang cần tìm dịch vụ tư vấn và báo giá thi công sơn nhà hãy liên hệ với sonsannha3d.com qua số hotline có trên website để được trải nghiệm dịch vụ ưu việt từ chúng tôi nhé.

 

0937 158 639