Sơn nhà xong bao lâu thì ở được và mẹo khử mùi sơn hiệu quả

Sơn nhà xong bao lâu thì ở được và mẹo khử mùi sơn hiệu quả 6

Sơn nhà xong bao lâu thì ở được – Nhờ tư vần từ chuyên gia

Sơn nhà bao lâu thì ở được? Mùi sơn nhà có gây ảnh hưởng sức khỏe không? Có những cách nào khử được hoàn toàn mùi sơn nhà mới? Đây là số ít trong hàng chục câu hỏi mà sonsannha3d.com nhận được từ khách hàng mỗi ngày. Để giúp các bạn cũng như những khách hàng của Công ty Xây Dựng Nội Thất HTD hiểu rõ hơn cũng như giải đáp được thắc mắc cho câu hỏi Sơn nhà xong bao lâu thì ở được. Chúng tôi sẽ nói rõ ở bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Sơn nhà xong bao lâu thì ở được

Sơn nhà xong bao lâu thì ở được và mẹo khử mùi sơn hiệu quả 7

Các bạn cũng đã biết sơn nhà là công đoạn cuối cùng trong quá trình hoàn thiện phần tường của ngôi nhà. Đây là việc cần thiết vì nó quyết định vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Sau khi hoàn thành bước này cũng là lúc bạn được ở trong ngôi nhà mới.

Ảnh hưởng của sơn nhà đến sức khỏe con người như thế nào

Sơn nhà xong bao lâu thì ở được và mẹo khử mùi sơn hiệu quả 8

Trong thành phần của sơn nhà thường sẽ gồm chì, thủy ngân và acylic copolymer. Đây chính là nguyên nhân gây độc hại và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia, hít phải mùi sơn nhiều bạn sẽ gặp tình trạng đau đầu, chóng mặt, với những ai đang mắc bệnh hen suyển và viêm xoang  thì tình trạng sẽ ngày càng tồi tệ hơn. Nghiêm trọng hơn nữa là bệnh viêm phổi, ảnh hưởng đến hệ thần kinh của não bộ. Đặc biệt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của bé. Vì thế cần hạn chế tiếp xúc với sơn nhà trừ những trường hợp bắt buộc.

Vậy sơn nhà xong bao lâu thì ở được?

Sau khi sơn nhà mùi sơn sẽ nhanh chóng lẫn vào không khí xung quanh ngôi nhà. Nếu hít phải bầu không khí ô nhiễm chất độc hại từ sơn bạn sẽ gặp các triệu chứng khó  thở, buồn nôn, chóng mặt nếu bạn là người khỏe mạnh. Để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Tốt nhất khi ngôi nhà mới được sơn hoàn thiện bạn không nên dọn vào ở luôn mà hãy chờ khoảng 1 tuần để mùi sơn hoàn toàn bay hết rồi hãy đưa vào sử dụng. Thường thì mất 5-7 ngày để bay hết hoàn toàn mùi sơn. Hoặc nếu muốn chắc hơn bạn có thể đợi 10-14 ngày, sức khỏe là trên hết.

Mẹo giúp  khử mùi sơn nhanh

Sơn nhà xong bao lâu thì ở được và mẹo khử mùi sơn hiệu quả 9

Tất nhiên vẫn có trường hợp vì quá nôn nóng dọn vào nhà mới để ở mà không cần bận tâm đến mùi sơn nhà đã bay hết hay chưa. Như vậy rất nguy hiểm, thay vì thế bạn hãy dùng mẹo sau đây để khủ mùi sơn nhà nhanh hơn.

+ Sử dụng chanh hoặc giấm để khử mùi sơn nhà rất hiệu quả. Chúng có tác dụng lấn át mùi sơn tức khắc, nhưng không thể khử hoàn toàn mùi sơn nhà. Tuy nhiên mẹo gì cũng thế, với phương pháp này nếu sử dụng quá nhiều có thể làm cho ngôi nhà bạn bị ám luôn mùi chanh hoặc dấm, đồng thời có thể tẩy luôn cả màu sơn của ngôi nhà bạn.

+ Mở tất cả các cửa hoặc sử dụng hệ thống thông gió, quạt gió để giúp mùi sơn bay nhanh hơn.

+ Sử dụng cây xanh để thanh lọc không khí. Những loại cây như: trúc tây, lưỡi hổ, nha đam, lan ý, cọ mini,…đều có tác dụng lọc sạch những chất độc hại trong không khí, đây là một gợi ý khá hay cho những ai yêu thiên nhiên.

Sơn nhà xong bao lâu thì ở được và mẹo khử mùi sơn hiệu quả 10

Lời khuyên chân thành là bạn nên để mùi sơn bay hết theo cách tự nhiên.

Những lưu ý sau khi sơn nhà

+ Hạn chế cho người lớn tuổi, trẻ em, bà bầu tiếp xúc nơi thi công sơn nhà.
+ Sử dụng những loại sơn nhà chất lượng, có thể giá hơi cao nhưng giảm bớt chất độc hại.
+ Mở tất cả các cửa của ngôi nhà từ 5-7 ngày, để mùi sơn có nhanh ra ngoài hơn.
+ Đối với thợ trực tiếp thi công sơn nhà, cần phải có những dụng cụ, đồ dùng bảo vệ như: quần áo, gang tay, khẩu trang…theo đúng yêu cầu.
+ Rửa thật sạch bằng nước hoặc rượu trước khi tiếp xúc với sơn.

Toàn bộ thông tin trên đây là lời giả đáp thắc mắc cũng như chia sẻ về câu hỏi sơn nhà xong bao lâu thì ở được của sonsannha3d.com. Nếu rất cảm thấy bài viết hay và bổ ích hãy chia sẻ với cộng đồng để mọi giúp mọi người có được kiến thức chuẩn giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình của mình nhé. Để nhận báo giá và tư vấn về thi công sơn nhà, hãy liên hệ với chúng tôi qua sốt hotline có trên website. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Nguồn: Sơn Sàn Nhà 3D

0937 158 639